Halloween Costume ideas 2015

Nét đẹp của đoàn viên công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ trong phong trào "Hiến máu tình nguyện"

Từ nhiều năm qua Đảng uỷ, Ban giám đốc Bệnh viện luôn chỉ đạo sát sao đối với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, xem hoạt động tình nguyện là một bản sắc riêng của Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ, trong đó phong trào hiến máu tình nguyện là một điển hình.
Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta.
Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút trên đất nước ta đang có hàng ngàn những số phận không may mắn, đang cần truyền máu để duy trì sự sống. Thế nhưng, theo số liệu mới nhất của Trung tâm huyết học và truyền máu Trung ương, nhu cầu truyền máu hiện nay đã vượt gần gấp đôi sức cung của ngân hàng máu. Đặc biệt là khoảng thời gian sau Tết, lượng máu thu nhận được chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 nhu cầu. Phần thiếu hụt còn lại này đang trông chờ vào những tấm lòng nhân ái của các cá nhân trong đó lực lượng đoàn viên công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ.
Xác định hiến máu nhân đạo là một trong những chính sách xã hội của Nhà nước, phù hợp với truyền thống đạo lý dân tộc. Đồng thời với nhận thức chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm qua Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ luôn được xếp là đơn vị dẫn đầu trong các đơn vị hiến máu nhân đạo của Huyện Đại Từ. Hằng năm, Bệnh viện đã tích cực vận động, tuyên truyền và chỉ đạo công tác hiến máu nhân đạo đến cán bộ CNVC-NLĐ bằng nhiều hình thức như: thiết kế nội dung các khẩu hiệu, băng rôn; quan tâm, chỉ đạo các tổ công đoàn thực hiện tuyên truyền, vận động; chuyển kết quả xét nghiệm, tư vấn sức khoẻ cho người tham gia hiến máu; kịp thời khen thưởng và có các hình thức quan tâm, chăm lo với người hiến máu.
Với tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng, vì người bệnh, hoạt động hiến máu có ý nghĩa nhân đạo cao. Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ CNVC-NLĐ vai trò của việc hiến máu cứu người, giáo dục truyền thống tương thân tương ái đồng thời góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.
Vừa qua ngày 4/4/2017 đoàn hiến máu tình nguyện của Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ cũng đã tham gia hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 07/4/2017 do Sở y tế Thái Nguyên tổ chức.
Đã góp được 9 đơn vị máu vào ngân hàng máu để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.
Dưới đây là một số hình ảnh các tình nguyện viên tham gia hiến máu của Bệnh viện:

Các tình nguyện viên làm thủ tục đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Đoàn viên công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ tham gia hiến máu


Thực hiện: CườngVnđ

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget