Halloween Costume ideas 2015

Bản tin thuốc số 02 năm 2017


A.  THÔNG TIN THUỐC

1.     Cục Quản lý Dược Việt Nam: Cập nhật hướng dẫn sử dụng đối với thuốc chứa hoạt chất metformin điều trị đái tháo đường tuýp 2Ngày 24/11/2017, Cục Quản lý Dược đã ra công văn số 18366/QLD-ĐK ngày 08/11/2017 gửi các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Các cơ sở đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam về việc cập nhật hướng dẫn sử dụng đối với thuốc chứa hoạt chất metformin điều trị đái tháo đường tuýp 2. Trong đó, nhãn và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc được yêu cầu cần cập nhật và bổ sung thông tin trong mục liều dùng và cách dùng, chống chỉ định, cảnh báo và thận trọng.
(Nguồn: Trung tâm DI và ADR Quốc gia ngày 03/12/2017 12:00:00 SA)

2.     Cục Quản lý Dược Việt Nam: Rút số đăng ký lưu hành, đình chỉ lưu hành và thu hồi các thuốc chứa hoạt chất phối hợp Trypsin và Bromelain, thuốc chứa hoạt chất phối hợp Domperidon và chất ức chế bơm proton đang lưu hành tại Việt Nam
Ngày 21 tháng 09 năm 2017, Cục Quản lý Dược đã có Công văn số 416/QĐ – QLD về việc rút số đăng ký lưu hành, đình chỉ lưu hành và thu hồi các thuốc chứa hoạt chất phối hợp Trypsin và Bromelain, thuốc chứa hoạt chất phối hợp Domperidon và chất ức chế bơm proton đang lưu hành tại Việt Nam.
Trong Danh mục các thuốc rút số đăng kí lưu hành, đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc đang lưu hành tại Việt Nam (Ban hành kèm theo Công văn số 416/QĐ – QLD ngày 21 tháng 09 năm 2017), Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ có mặt hàng thuốc Limzer, số đăng ký VN-17519-13. Khoa Dược đã tiến hành bàn giao đủ số lượng thuốc còn tồn trong kho là 857 viên cho Công ty cổ phần Dược phẩm thiết bị y tế Hà Nội – Chi nhánh 15.

B.   ĐIỂM TIN CẢNH GIÁC DƯỢC

1.     Chống chỉ định các chế phẩm methylprednisolon đường tiêm chứa lactose trên bệnh nhân dị ứng với protein sữa bò: Khuyến cáo của ANSM

Ngày 05/9/2017, ANSM đã thông báo cho các cán bộ y tế về việc các chế phẩm methylprednisolon đường tiêm có chứa lactose bị chống chỉ định trên bệnh nhân dị ứng với protein sữa bò.
Lactose đóng vai trò tá dược trong các chế phẩm này được chiết xuất từ sữa bò, do đó có thể lẫn dư lượng protein sữa bò có thể gây ra các phản ứng dị ứng trên bệnh nhân dị ứng với protein sữa bò. Sử dụng các chế phẩm này trong điều trị phản ứng dị ứng cấp có thể làm nặng thêm tình trạng dị ứng đã có hoặc xuất hiện phản ứng nặng trên những bệnh nhân dị ứng với protein sữa bò.
Nên cân nhắc đến khả năng dị ứng với protein sữa bò nếu các triệu chứng nặng thêm hoặc xuất hiện các triệu chứng dị ứng mới sau khi sử dụng các chế phẩm này. Khi đó, cần ngừng ngay việc sử dụng các chế phẩm này và xử trí hợp lý cho bệnh nhân.
Trước đó, ngày 01/8/2017, Nhóm điều phối thuốc sử dụng trên người được phê duyệt theo quy trình không tập trung và thừa nhận lẫn nhau (CMDh) đã xác nhận các khuyến cáo của Ủy ban Đánh giá Nguy cơ Cảnh giác Dược (PRAC) thuộc Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) về việc cập nhật tờ thông tin sản phẩm của các chế phẩm methylprednisolon đường tiêm chứa lactose để thể hiện rằng các chế phẩm này không được sử dụng cho bệnh nhân dị ứng với protein sữa bò.
(Nguồn: Trung tâm DI và ADR Quốc gia số 3/2017)

2.     Rút khỏi thị trường paracetamol dạng giải phóng biến đổi: Khuyến cáo từ PRAC
Ngày 01/9/2017, PRAC đã khuyến cáo rút khỏi thị trường các chế phẩm paracetamol dạng giải phóng biến đổi hay giải phóng kéo dài (được thiết kế để giải phóng paracetamol chậm trong thời gian dài hơn so với các chế phẩm giải phóng tức thì thông thường). Quyết định được đưa ra do những chế phẩm này có cách thức giải phóng paracetamol vào cơ thể phức tạp, gây khó khăn trong việc xử trí quá liều ở bệnh nhân.
Sau khi đánh giá các nghiên cứu đã công bố và tham khảo ý kiến chuyên gia, PRAC đã xác nhận rằng khi được sử dụng ở những chỉ định đã được phê duyệt, viên nén paracetamol giải phóng biến đổi có những lợi ích và nguy cơ chấp nhận được. Tuy nhiên, kinh nghiệm thực tế cho thấy trong trường hợp quá liều, do cách paracetamol trong các chế phẩm giải phóng biến đổi được giải phóng trong cơ thể, các biện pháp điều trị thông thường đối với quá liều chế phẩm giải phóng tức thì không còn phù hợp. Do đó, PRAC khuyến cáo ngừng lưu hành các chế phẩm này trên thị trường.


(Nguồn: Trung tâm DI và ADR Quốc gia số 3/2017)

Đăng nhận xét


Tập đoàn Bosch có tên là Robert Bosch GmbH, được thành lập từ năm 1886 tại Đức. Đây là một trong những nhà cung cấp các thiết bị công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới.
Với mục tiêu cung cấp các giải pháp bền vững, an toàn và thú vị, tập đoàn Bosch đã không ngừng cố gắng và nỗ lực tạo ra các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo và hữu dụng, trong đó phải kể đến Máy rửa bát Bosch, Lò nướng Bosch, Máy hút mùi Bosch, Bếp từ Bosch, ...
Bếp từ BOSCH được xem là sản phẩm đáng tự hào nhất của thương hiệu Bosch. Bởi đây là một sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu của người tiêu dùng từ mẫu mã cho đến tính năng, chất lượng.
Những dòng sản phẩm khác như Máy hút mùi BOSCH, Lò nướng BOSCH, Máy rửa bát BOSCH cũng đều vang danh trên thị trường thiết bị nhà bếp, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget